Chào mừng các bạn đến với website Công đoàn y tế Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Người tốt việc tốt
Liên đoàn lao động tỉnh Bình Định
Công đoàn y tế Việt Nam
Sở y tế
Tổng liên đoàn lao động Việt Nam
Văn bản pháp luật
Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Định lần thứ V; Bác sĩ Trần Văn Trung – Trưởng khoa Nội trung cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã được tuyên dương điển hình tiên tiến và báo cáo thành tích điển hình trước Đại hội.

Khoa Nội trung cao với nhiệm vụ tiếp nhận điều trị cán bộ trung cao cấp của tỉnh; đây là khoa có nhiều cán bộ lãnh đạo tỉnh vào nằm điều trị và đa số là các cán bộ hưu trí, những người có nhiều đóng góp cho cách mạng; những người tiếp xúc với chất độc màu da cam nên mắc nhiều bệnh mãn tính; rất khó khăn trong vấn đề điều trị; một người không chỉ mắc một bệnh mà còn có nhiều bệnh kèm theo; đồng thời phần lớn là bệnh nhân lớn tuổi nên có phần khó tính; Xuất phát từ thực tế như vậy cho nên việc theo dõi điều trị và chăm sóc sức khỏe cán bộ trung cao có nhiều khó khăn. Với đặc điểm tình hình khoa, trên cương vị lãnh đạo khoa, bác sĩ Trần Văn Trung thường xuyên nhắc nhở nhân viên trong khoa phải có tâm lý tiếp xúc tốt, đây là nhiệm vụ hàng đầu, tiếp xúc tốt từ lúc nhận bệnh, thăm khám bệnh, điều trị thuốc, chế độ ăn uống và đặc biệt là thường xuyên gần gũi bệnh nhân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng bệnh nhân, đồng thời giáo dục sức khỏe bệnh tật, chỉ họ cách phòng bệnh, nhất là bệnh nhân bị các bệnh về tim mạch.

Hiện nay khoa Nội trung cao – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định có 45 giường bệnh; với 25 nhân viên, 7 bác sĩ: trong đó có 1 CK2, 1 thạc sĩ, 5 CK1, 3 cử nhân; tập thể y bác sĩ, nhân viên của khoa luôn đoàn kết thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Luôn tạo một tâm lý tốt cho bệnh nhân ngay khi mới vào viện, từ sắp xếp giường bệnh, đo mạch nhiệt huyết áp, giải thích nội quy của khoa phòng và bệnh viện cho bệnh nhân biết, để từ đó mới có chế độ điều trị chăm sóc tốt bệnh nhân; tất cả từ hộ lý, điều dưỡng cho đến bác sỹ thăm khám ban đầu phải làm tốt điều này. Hằng tuần khoa tiến hành bình bệnh án, cả bệnh án tốt và bệnh án xấu để từ đó rút kinh nghiệm trong công tác chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thường xuyên phân công bác sĩ báo cáo chuyên đề trong khoa và báo cáo chuyên đề toàn bệnh viện; đây là dịp để các bác sỹ trong khoa ôn lại kiến thức, trao đổi chuyên môn và áp dụng những kiến thức mới trong điều trị bệnh nhân được tốt hơn.

Trong các năm qua, khoa Nội trung cao luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn; có tâm lý tiếp xúc tốt với bệnh nhân, khoa đã nhận được nhiều thư khen của các bệnh nhân; Nhiều năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc; vinh dự được Sở Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Bác sỹ Trần Văn Trung luôn tâm niệm Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ quan trọng của người thầy thuốc, ngoài những kiến thức đã học được để áp dụng điều trị bệnh nhân, mỗi bác sỹ cần phải có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn; đây cũng là dịp để đọc, nghiên cứu tài liệu và cập nhật các kiến thức mới nhất trong và ngoài nước về công tác điều trị bệnh. Năm 2005, anh làm chủ đề tài cấp Sở: “Nghiên cứu rối loạn Lipid máu ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 không béo phì”. Năm 2006 thực hiện đề tài: “Nghiên cứu một số đặc điểm lâm sàng và chụp cắt lớp vi tính ở bệnh nhân nhồi máu não giữa”. Năm 2007-2008 thực hiện đề tài: “Nghiên cứu nồng độ acid uric máu ở bệnh nhân đái đường type 2”; Đề tài này đã được báo cáo tại Hội nghị nội tiết đái đường miền Trung 9/2008 tại Huế và được đăng vào tạp chí y học Việt Nam. Năm 2009 thực hiện đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu hình thái động mạch cảnh chung đoạn ngoài sọ bằng siêu âm Doppler ở bệnh nhân nhồi máu não tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định”, v.v…

Với những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và công tác lãnh đạo khoa; Bác sỹ Trần Văn Trung đạt chiến sỹ thi đua cơ sở 5 năm liền 2005 – 2009; năm 2009 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; Được tuyên dương điển hình tiên tiến tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Định lần thứ V. Tinh thần hết mình vì bệnh nhân và tinh thần cần cù lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, hết lòng cống hiến cho ngành Y của Bác sỹ Trần Văn Trung là tấm gương sáng cho các y bác sỹ trong toàn ngành noi theo; để góp phần phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân 


(Theo báo...)  (Cập nhật ngày 16-04-2013)         Thông báo

Trang thông tin điện tử Công đoàn ngành Y tế Bình Định  nâng cấp giao diện mới từ ngày 30/9/2013. Mọi góp ý xin vui lòng gửi về:
Ban Biên tập:
cdytebinhdinh@yahoo.com.vn

     Văn bản mới
     Hình ảnh hoạt động
     Video
  Video khác
     Thống kê người dùng
  Đang online:               17
  Số lượt truy cập: 559734
a
Cổng thông tin điện tử Bình Định
UBND Tinh
g
u
Bản quyền thuộc về: CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ BÌNH ĐỊNH.
Địa chỉ: 756 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, Bình Định.
ĐT: 056.3791000 - Fax: 056.3792276 .
Email: cdytebinhdinh@yahoo.com.vn
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)