TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Công đoàn cơ sở
Thiết thực hưởng ứng “Tháng Công nhân” và chào mừng kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Hội nghị Biểu dương Hộ lý, Y công và nhân viên lao động lần thứ I - năm 2014.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh (thuộc Công đoàn ngành Y tế Bình Định) đã biểu dương, khen thưởng 2 tập thể và 38 cá nhân xuất sắc tiêu biểu là Hộ lý, Y công và nhân viên lao động có thành tích xuất sắc trong phục vụ bệnh nhân, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.
BS Phạm Thị Oanh- Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện (trái)
khen thưởng cho các hộ lý, y công và nhân viên lao động tiêu biểu
Các tập thể và cá nhân tiêu biểu tôn vinh tại Hội nghị lần này được bình chọn từ 35 công đoàn bộ phận với 1.357 CB,VCLĐ. Hiện nay, toàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 182 Hộ lý, Y công, và nhân viên lao động tại 7 phòng chức năng, 24 khoa lâm sàng và 9 khoa cận lâm sàng (thuộc 40 Khoa - Phòng của Bệnh viện).
Theo bác sĩ Phạm Thị Oanh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, đây là lần đầu tiên Công đoàn Bệnh viện tổ chức Hội nghị Biểu dương Hộ lý, Y công và  nhân viên lao động. Qua đó nhằm tạo động lực và khuyến khích tất cả Hộ lý, Y công và nhân viên lao động của Bệnh viện không ngừng học tập, nâng cao Y – Đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị và nỗ lực vươn lên khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn phát động, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.
* Cũng trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2014, ngày 23/5, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phát động trong toàn thể cán bộ, viên chức, lao động đóng góp ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, với tổng số tiền hơn 53 triệu đồng.
CB, VC, LĐ đóng góp ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”
Số tiền đóng góp của chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” sẽ xây dựng Đền Tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong trận Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa) và hỗ trợ thân nhân của những người lính hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa (năm 1974) và Trường Sa (năm 1988).

HOA KHÁ  (Cập nhật ngày 23-05-2014)