TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động công đoàn ngành
Ngày 25-9-2015, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2013 - 2018

BS. Nguyễn Văn Cang, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Sáng ngày 25.9.2015, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp  nhiệm kỳ 2013-2018. Tham dự có ông Nguyễn Văn Cang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí là Phó Chủ tịch, ủy viên Ban thường vụ, ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra, phụ trách công tác kiểm tra, Trưởng ban Nữ công các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp. Đến tháng 6/2015 công đoàn ngành quản lý trực tiếp 31 CĐCS với 6.085 CBCCVCLĐ. Đội ngũ CBCCVCLĐ luôn được đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vụ và trình độ chính trị. Đồng thời, nâng cao phẩm chất đạo đức phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Tích cực nghiên cứu khoa học, có 128 đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được ứng dụng hiệu quả vào công tác khám chữa bệnh, quản lý y tế. Đã có 10 tác giả được tặng Bằng Lao động sáng tạo, ngoài ra CBCCVCLĐ còn tham gia Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2012-2013) đạt 7 giải thưởng, trong đó 2 giải nhất, 1 giải nhì và 4 giải khuyến khích…

Tại hội nghị, các báo cáo tham luận như “Công đoàn tham gia với chính quyền triển khai thực hiện quy chế dân chủ” của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; “Công tác vận động đoàn viên CBVCLĐ tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo” của Trung tâm Y tế Phù Cát; “Công đoàn phối hợp với chính quyền triển khai kế hoạch đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh; “Công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại đơn vị” của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn đã được trình bày.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã đề nghị Công đoàn Ngành cần bổ sung thêm các nhiệm vụ giải pháp như rà soát lại các mục tiêu, việc thực hiện các chỉ tiêu, các chương trình hành động; nhiệm vụ đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ; Hoạt động công đoàn cần tập trung hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động; Duy trì và giữ vững nguyên tắc trong tổ chức, sinh hoạt, hội họp của tổ chức công đoàn; Cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành CĐCS và cấp trên trực tiếp cơ sở; Thường xuyên giám sát, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc thực hiện các chính sách, chế độ có liên quan đến quyền lợi của CBCCVCLĐ; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa ban chấp hành công đoàn các cấp với thủ trưởng đơn vị…”.

Nhân dịp Hội nghị này, Công đoàn Ngành cũng đã trao giải cho 11 tập thể và 21 cá nhân đạt giải tại cuộc thi tìm hiểu Đề án 343về “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” của các CĐCS trực thuộc. Kết quả giải nhất tập thể thuộc về Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, 2 giải nhì tập thể thuộc về Trung tâm Y tế Phù Cát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 3 giải ba thuộc về Trung tâm Y tế Vân Canh, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn, Trung tâm Y tế Tuy Phước.

Thu Phương

Thu Phương  (Cập nhật ngày 25-09-2015)